Hội thảo "Tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan thực thi, chủ sở hữu nhãn hiệu và các đơn vị thương mại điện tử trong công tác chống hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ năm 2017 (16-06-2017)
Ngày 09/6/2017, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Cục TMĐT và CNTT) – Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội các doanh nghiệp Cooperatieve Verniging SNB – React U.A. (Hoạt động trong lĩnh vực chống hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ) tổ chức Hội thảo “Tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan thực thi, chủ sở hữu nhãn hiệu và các đơn vị thương mại điện tử trong công tác chống hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ năm 2017”, tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tham dự hội nghị có đại điện Cục TMĐT và CNTT, Bộ Thông tin và Truyền thông, Chi Cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội REACT cùng trên 40 đại biểu từ doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài đại diện cho nhiều nhãn hàng nổi tiếng như: Chanel, Gucci, Puma, Casio, Wacoal, v.v... Đặc biệt còn có sự tham gia của các công ty tư vấn pháp lý, các chủ sở hữu các website thương mại điện tử tiêu biểu như Sendo, Chợ tốt, Tiki, Nguyễn kim, Bidy, ...
Tại buổi Hội thảo, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng phòng Quản lý hoạt động thương mại điện tử, Đại diện Cục TMĐT và CNTT trình bày và phân tích một số hành vi vi phạm phổ biến về hàng giả và quyền sở hữu trí tuệ trong TMĐT; Các quy định pháp luật liên quan tới vấn đề hàng giả và quyền sở hữu trí tuệ; Vấn đề thực thi pháp luật trong việc chống hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.
Bà Trịnh Thúy Hằng (Đại diện REACT tại Việt Nam) chia sẻ cách thức hoạt động REACT và kinh nghiệm trong việc kiểm tra, phát hiện các hành vi vi phạm về hàng giả trên internet.
Ngoài ra, các đại biểu điện diện cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng chia sẻ kinh nghiệm về chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu của công ty mình. Các kỹ năng phân biệt hàng giả của các nhãn hàng. Các đại biểu cũng nêu ra những kiến nghị và đề xuất các giải pháp nâng cao nhận thức người tiêu dùng và  áp dụng các biện pháp bảo vệ, hợp tác với cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý vi phạm, nâng cao hiệu quả công tác thực thi quyền SHTT trong môi trường TMĐT tại Việt Nam.
Cuối buổi tọa đàm, Đại diện Cục TMĐT và CNTT và Hiệp hội REACT trả lời những thắc mắc các đại biểu tham dự hội nghị.
Một số hình ảnh về sự kiện:


Theo: VECITA
 


Quảng cáo