Nhiều người dùng Mỹ mua hàng trực tuyến qua Amazon (26-07-2017)
Người tiêu dùng chuộng mua sản phẩm trên mạng thông qua Amazon, chiếm 37% tổng số tiền chi mua hàng hóa trực tuyến trên toàn nước Mỹ. 

Đây là số liệu từ nghiên cứu do công ty thương mại số Salmon vừa công bố. Tương lai cho các nhà bán lẻ trực tuyến khá sáng sủa khi có đến 73% trong số 600 người được phỏng vấn cho biết họ sẽ tăng cường việc sử dụng các kênh mua sắm trực tuyến trong thời gian tới.
Kết quả khảo sát cũng cho thấy người tiêu dùng xếp hạng Amazon cao hơn các đối thủ cạnh tranh khác tại Mỹ. Cụ thể 72% người được hỏi cho rằng Amazon dẫn đầu trong ngành bán lẻ kỹ thuật số. Còn 57% người tiêu dùng châu Âu đánh giá đây là thương hiệu thương mại điện tử hàng đầu.

Một trong những dịch vụ góp phần gia tăng doanh số và sự phổ biến của ông lớn thương mại điện tử Mỹ là nút mua hàng thông minh Dash Button. Với trang bị kết nối Wi-Fi, Dash Button có thể dán lên bền mặt cửa tủ lạnh, máy giặt hay bất cứ nơi nào thích hợp trong nhà. Khi cần mua những sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày như thực phẩm, đồ uống, bột giặt, giấy vệ sinh..., người dùng chỉ cần bấm nút và Amazon sẽ giao hàng tận nhà.

Khoảng 25% người tiêu dùng nói rằng họ đang sử dụng dịch vụ đặt hàng tự động này, 30% cho biết sẽ làm như vậy trong vòng hai năm tới hoặc sớm hơn. Dash Button khá thu hút đối tượng khách hàng trẻ khi có đến 76% nhóm người từ 25-34 tuổi thường xuyên sử dụng dịch vụ hoặc có ý định dùng thử trong hai năm tới.

Hugh Fletcher - Giám đốc toàn cầu về tư vấn và đổi mới tại Salmon nhìn nhận kết quả khảo sát cho thấy các nhà bán lẻ cần có những chiến lược khôn ngoan để đối phó với sự cạnh tranh khốc liệt từ Amazon. Họ cần tạo ra các dịch vụ kỹ thuật số mạnh mẽ, nhanh chóng và đạt tiêu chuẩn cao.

'Amazon dường như luôn đi trước và vượt xa các nhà bán lẻ khác, liên tục mở rộng sang nhiều thị trường, chứng tỏ tham vọng hiện diện tiên phong trong mọi lĩnh vực. Nếu không thay đổi, thật khó cho các nhà bán lẻ còn lại trụ vững và phát triển', ông Hugh Fletcher nhấn mạnh.

Theo: VnExpress


Quảng cáo